เปิดหลักสูตร Alibaba Netpreneur Training Program ครั้งแรกในไทย

Alibaba-Netpreneur-Training-Program-Thailand

Alibaba Netpreneur Training Program เป็นหลักสูตรระยะสั้น เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในประเทศต่างๆ จัดขึ้นโดยบริษัท E-Commerce ยักษ์ใหญ่จากจีน ก็คือ Alibaba นั่นเอง

Alibaba Netpreneur Training Program ได้มีการเปิดตัวไปแล้วในหลายๆ ประเทศ เช่น อัฟริกา ราวันดา มาเลเซีย อินโดนิเชีย ล่าสุดก็ถึงคิวประเทศไทย

รายละเอียด Alibaba Netpreneur Training Program Thailand

Alibaba-Netpreneur-Training-Program-Thailand2

สถาบันอบรมภายใต้ Alibaba Group ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), และ Gobi Partners บริษัทกองทุนร่วมลงทุนข้ามชาติ เปิดตัว ‘Alibaba Netpreneur Training Program’ รุ่นที่ 1 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ซึ่งคุณ ไบรอัน หว่อง (Brian A. Wong) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ Alibaba Group ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดตั้ง Alibaba Business School ในไทยว่า

สำหรับหลักสูตรนี้เราตั้งใจจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการไทย ที่พร้อมจะปรับตัวพร้อมกับการแข่งขันในยุคดิจิทัล ตลอดระยะเวลาของหลักสูตรอบรมเชิงลึก 10 วัน ที่สำนักงานใหญ่ อาลีบาบา ณ เมืองหังโจว ประเทศจีน ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้โดยตรงจากอาลีบาบาและเส้นทางของบริษัทในการสร้างดิจิทัลอีโคซิสเต็มของจีน ในช่วงเวลา 2 ทศวรรษที่ผ่านมา และการปรับตัวของธุรกิจรูปแบบดั้งเดิมที่อาศัยการวิเคราะห์ข้อมูลและเทคโนโลยี อาลีบาบาจึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่มุ่งมั่น เปิดกว้าง พร้อมก้าวสู่อนาคต ความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล มาเป็นส่วนหนึ่งของ Netpreneur รุ่นที่ 1

รายละเอียดโครงการ Alibaba Netpreneur Training Program มีกำหนดเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 20-30 ตุลาคม 2562 ทั้งหมดรวม 10 วัน ณ สำนักงานใหญ่ Alibaba ณ เมืองหังโจว ประเทศจีน โดยผู้สนใจจะต้องยื่นสมัคร ภายในไม่เกินวันที่ 8 กันยายน 2562

สำหรับค่าใช้จ่ายภายใต้หลักสูตร ได้รับการสนับสนุนโดย อาลีบาบา บิซิเนส สคูล ส่วนค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัว ผู้เข้าร่วมโครงการจะเป็นผู้รับผิดชอบ

วิธีสมัครโครงการ Alibaba Netpreneur Training Program Thailand:

เกี่ยวกับโปรแกรมและเกณฑ์การรับสมัคร สามารถดูได้ที่ >> https://activity.alibaba.com/supplier/alibaba-netpreneur-training-thailand.html

สิ่งที่จะได้เรียนรู้ :

  • ความเข้าใจขั้นพื้นฐานว่าเทคโนโลยีใหม่และขีดความสามารถของเศรษฐกิจดิจิทัลช่วยให้เกิดการพัฒนาประเทศได้อย่างไร
  • ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับวิวัฒนาการของระบบนิเวศของอาลีบาบาภายในบริบททั่วประเทศรวมถึง ความล้มเหลว ข้อผิดพลาด และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดผ่านการแบ่งปันจากผู้ก่อตั้งและผู้นำธุรกิจของอาลีบาบา
  • การเรียนรู้ที่สำคัญจากธุรกิจดั้งเดิมจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่เพิ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลในประเทศจีน
  • ทัศนศึกษาและการโต้ตอบกับธุรกิจชั้นนำภายในระบบนิเวศของอาลีบาบาเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับนวัตกรรมในปัจจุบัน
  • รากฐานของการคิดเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณปรับปรุงธุรกิจของคุณเองอุตสาหกรรมและระบบนิเวศ

ดาวน์โหลดเอกสาร Curriculum Framework ที่นี่

คุณสมบัติผู้สมัคร :

  • ผู้สมัครจะต้องเป็น ผู้ก่อตั้ง/ ผู้ร่วมก่อตั้ง/ หรือเจ้าของธุรกิจของกิจการที่จดทะเบียนอย่างเป็นทางการ อายุของผู้สมัครไม่เกิน 45 ปี
  • เปิดดำเนินการมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี เฉพาะผู้ที่สมัครและผ่านขั้นตอนการสัมภาษณ์ของเราเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมได้ด้วยตนเอง
  • จะต้องระบุผู้แนะนำอย่างน้อย 1 คนในใบสมัครของคุณ (แนะนำให้อ้างอิงจากคู่ค้า / ผู้จัดงาน)
  • จะต้องแสดงใบอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างเป็นทางการเมื่อมีการร้องขอระหว่างขั้นตอนการสมัคร

สำหรับผู้ประกอบการรายใด ต้องการเปิดโอกาสที่มุ่งสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล สมัครเป็นผู้ร่วมโครงการได้แล้ววันนี้ กับ Alibaba Netpreneur Training Program โครงการดีๆ ที่ไม่ได้มีบ่อยๆ รีบสมัครกันได้เลย

Tags: ,

Search